Toyota biến xe bán chạy Avanza thành SUV hầm hố

Với thiết kế cực hầm hố theo hơi hướng của dòng SUV, Toyota Avanza Veloz Tigre lập tức trở thành tâm điểm của triển lãm Ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia 2016.

Toyota biến xe bán chạy Avanza thành SUV hầm hố

Tại thị trường Indonesia, dòng xe đa dụng MPV được rất nhiều người ưa chuộng. Một trong những mẫu xe MPV bán chạy nhất tại thị trường Indonesia chính là Toyota Avanza. Thậm chí,Toyota Avanza còn từng là mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Indonesia, bất kể phân khúc.

Trong triển lãm Ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2016, hãng Toyota đã quyết định "đổi gió" bằng phiên bản concept hoàn toàn mới của Avanza mang tên Veloz Tigre. Với thiết kế cực hầm hố theo hơi hướng của dòng SUV, Toyota Avanza Veloz Tigre lập tức trở thành tâm điểm của triển lãm GIIAS năm nay.

Với Avanza Veloz Tigre, hãng Toyota đã cho thấy khả năng biến hóa của mình. Ngay cả những mẫu MPV có vẻ nhàm chán và thực dụng như Toyota Avanza cũng có thể "lột xác" và "đứng dậy chói lòa".

Từ "Tigre" trong tên của mẫu xe concept này thực chất là "tiger" hay "con hổ". Để xứng với cái tên đầy mạnh mẽ này, Toyota Avanza Veloz Tigre trông "chất" hơn hẳn xe tiêu chuẩn. Đồng thời, qua tên gọi, ai cũng có thể đoán ra việc mẫu xe concept này được phát triển dựa trên Toyota Avanza Veloz.

Về thiết kế, Toyota Avanza Veloz Tigre được sơn màu xám bóng bẩy. Trên xe có một số điểm nhấn màu đỏ, nổi bật nhất là lưới tản nhiệt trước. Bên cạnh đó, Toyota Avanza Veloz Tigre còn được trang bị bộ body kit toàn thân theo phong cách SUV như nẹp sườn và cánh gió đuôi.

Bên sườn xe còn có bộ la-zăng với đường kính 16 inch thay vì 15 inch như Toyota Avanza Veloz tiêu chuẩn. Nhờ đó, Toyota Avanza Veloz Tigre được tăng chiều cao gầm so với xe tiêu chuẩn.

Hiện hãng Toyota không công bố các thông số hoạt động cụ thể của Avanza Veloz Tigre. Dự đoán, mẫu xe concept này sử dụng động cơ giống với Toyota Avanza Veloz tiêu chuẩn.

 

Là phiên bản thể thao hơn của Avanza, Toyota Avanza Veloz tại thị trường Indonesia có 2 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,3 lít, sản sinh công suất tối đa 99 mã lực và mô-men xoắn cực đại 123 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ xăng 1,5 lít thứ hai là 107 mã lực và 140 Nm. Cả hai động cơ kết hợp với hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn và tự động 4 cấp tùy chọn.

Hiện hãng Toyota không hề nhắc đến chuyện có đưa Toyota Avanza Veloz Tigre lên dây chuyền sản xuất thương mại hay không.

Theo AutoPro

Vệ sinh kim phun xăng điện tử, súc béc hoàn toàn miễn phí

16/08/2016