Porsche Macan phiên bản tiêu chuẩn đạt doanh thu khủng hơn kỳ vọng

May doc loi oto - Tính từ đầu năm 2016 đến nay, có gần 40% khách hàng chọn mua bản trang bị tiêu chuẩn, sử dụng động cơ 4 xy-lanh của Porsche Macan tại thị trường Mỹ.

Hãng Porsche dự kiến sẽ đạt doanh số kỷ lục lần thứ 7 liên tiếp tại thị trường Mỹ trong năm nay. Có thể nói, 2016 là một năm bận rộn của hãng Porsche khi cải tiến hoặc thay mới phần lớn những mẫu xe trong dòng sản phẩm tại thị trường Mỹ.

Mẫu xe đóng góp công lớn cho thành công của hãng Porsche trong năm 2016 tại thị trường Mỹ chính là Macan. Tuy là đàn em nhưng Macan đã vượt qua Cayenne để trở thành mẫu xe bán chạy nhất của hãng Porsche tại Mỹ. Tính từ đầu năm 2016 đến nay, doanh số bán của Porsche Macan tại Mỹ đã tăng 44% lên 17.536 chiếc.

Trong đó, có gần 40% khách hàng chọn mua bản trang bị tiêu chuẩn, sử dụng động cơ 4 xy-lanh của Porsche Macan. Đặc biệt, đây là bản trang bị tiêu chuẩn mới của dòng Macan mà hãng Porsche chỉ vừa tung ra thị trường Mỹ trong mùa hè năm nay. Thậm chí, doanh số của Macan bản trang bị tiêu chuẩn mới còn vượt qua ước tính ban đầu của hãng Porsche. Ban đầu, hãng Porsche chỉ kỳ vọng bản trang bị tiêu chuẩn sẽ chiếm 20% trong doanh số tổng của dòng Macan.

Trao đổi với trang tin Autonews, ông Klaus Zellmer, CEO của Porsche Bắc Mỹ, khẳng định hi vọng Macan sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng. Ông Zellmer mong muốn Macan sẽ trở thành mẫu xe lôi kéo được khách hàng mới cho nhãn hiệu Porsche.

"80% khách hàng mua Macan chưa hề sở hữu bất kỳ chiếc Porsche nào trong quá khứ. Đây là tỷ lệ rất lớn", ông Zellmer nói. "Vì vậy, với Macan, chúng tôi thực sự có thể lôi kéo khách hàng mới cho Porsche. Đây chính là điều mà chúng tôi luôn cố gắng làm".

Như đã biết, bản tiêu chuẩn mới của Porsche Macan được trang bị động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 252 mã lực tại vòng tua máy 5.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 370 Nm tại vòng tua máy 1.600 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số PDK ly hợp kép 7 cấp.

Động cơ cho phép Porsche Macan tiêu chuẩn tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,7 giây. Nếu có thêm gói Sport Chrono Package, Porsche Macan tiêu chuẩn có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 229 km/h.

Tại thị trường Mỹ, Porsche Macan bản tiêu chuẩn có giá khởi điểm chỉ 47.500 USD. Hiện Porsche Macan bản tiêu chuẩn này cũng đã được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: Autopro.com.vn

06/12/2016