Ô tô mui trần "chạy bằng cơm" đầu tiên trên thế giới

Velomobile, phương tiện mang hình dáng ô tô nhưng chạy bằng... sức người, vừa có biến thể mui trần đầu tiên trên thế giới.

Ô tô mui trần "chạy bằng cơm" đầu tiên trên thế giới

Velomobile là thuật ngữ dùng để miêu tả những phương tiện 3 bánh, hình dáng giống với ô tô nhưng lại sử dụng hệ truyền động bằng dây xích/dây đai như xe đạp. Xe có thêm một mô-tơ điện hỗ trợ người lái tuy nhiên không được ưu tiên sử dụng.

Phương tiện này khuyến khích người dân đạp xe, tăng cường sức khỏe nhưng có thể có được sự thoải mái tới từ ghế ngồi dạng ô tô. Song, không gian chật hẹp và vật liệu làm thân vỏ không cách nhiệt tốt khiến nó trở thành "lò thiêu" trong mùa hè.


Velomobile phiên bản mui trần

Velomobile phiên bản mui trần

Chính vì thế, phát minh của người Đức đã được kỹ sư người Ý David De Regibus thừa hưởng và tạo ra phiên bản mui trần. Xe nặng 45 kg và có thể giảm trọng lượng hơn nữa khi chủ nhân chọn gói ngoại thất sợi carbon. Dù sở hữu thiết kế gọn nhẹ nhưng xe vẫn có thể chứa đồ với khoang hành lý 200 lít cùng hệ thống đèn đầy đủ như một ô tô thông thường.

Đặt phía trước còn có một mô-tơ điện 250 watt, giúp xe hoạt động trong phạm vi 100 km sau một lần sạc. Tất nhiên, khi hết pin, người dùng hoàn toàn có thể đạp xe như mục đích sử dụng ban đầu.

Giá bán của xe được niêm yết từ 4.367 USD và tăng lên tùy theo tùy chọn của chủ nhân.

Theo AutoPro

Máy đọc lỗi ô tô hàng đầu thế giới Autel - chẩn đoán được hơn 80 dòng xe khác nhau

30/08/2016