Mải chơi Pokemon Go, nam thanh niên lái xe đâm vào ô tô cảnh sát

Rất may không có ai bị thương trong vụ tai nạn do nam thanh niên mải chơi Pokemon Go gây ra.

  • Nếu bạn là 1 fan cuồng của Pokemon Go và muốn tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra khi tham gia giao thông. Hãy click vào hệ thống hỗ trợ lái xe an toàn Mobieye để tìm hiểu về dòng sản phẩm hỗ trợ lái xe an toàn duy nhất tại Việt Nam

Mải chơi Pokemon Go, nam thanh niên lái xe đâm vào ô tô cảnh sát

Kể từ khi Pokemon Go ra mắt cách đây không lâu, người ta đã dự đoán sẽ có không ít tai nạn xảy ra vì trò chơi điện tử này. Quả đúng như vậy, trên thế giới, đã có một số vụ tai nạn xảy ra vì người lái ô tô mải chơi Pokemon Go. Điển hình như vụ tai nạn dưới đây, xảy ra tại thành phố Baltimore, bang Maryland, Mỹ, vào hôm 18/7.

Theo lực lượng cảnh sát Baltimore, người gây tai nạn là một nam thanh niên điều khiển chiếcToyota RAV4 đời cũ. Khi lái xe vào lúc đêm muộn, nam thanh niên này đã mải chơi Pokemon Go và thiếu tập trung nên đã đâm vào ô tô của cảnh sát đang đỗ.


Chiếc Toyota RAV4 đâm vào xe cảnh sát đang đỗ.

Chiếc Toyota RAV4 đâm vào xe cảnh sát đang đỗ.

Sau khi tai nạn xảy ra, cảnh sát đã đến gần chiếc SUV và hỏi xem nam thanh niên có bị thương hay không. Cảnh sát đã khá bất ngờ khi nhận được câu trả lời của nam thanh niên: "Đây là hậu quả vì tôi mải chơi cái trò ngu ngốc này".

"Một ai đó qua đường có thể bị chiếc ô tô đâm trúng. Người ngồi trong chiếc ô tô cảnh sát cũng có thể bị thương. Rất may là vào thời điểm đó, không có ai ngồi trong xe cảnh sát", đại diện lực lượng cảnh sát Baltimore phát biểu.


Chiếc ô tô đâm vào gốc cây vì người lái mải chơi Pokemon Go.

Chiếc ô tô đâm vào gốc cây vì người lái mải chơi Pokemon Go.

Trước đó, đã có một số vụ tai nạn xảy ra vì người lái mải chơi Pokemon Go. Ví dụ như một thanh niên đã bị ô tô đâm khi đang mải săn Pokemon. Ngoài ra, còn có một người đàn ông đâm chiếc ô tô của anh trai vào gốc cây vì lý do tương tự.

Không chỉ liên quan đến những vụ tai nạn giao thông, Pokemon Go còn dẫn tới một số tình huống "dở khóc dở cười" cho người chơi. Có người khi đi tìm Pokemon đã phát hiện ra xác chết. Có người lại bị rơi xuống bùn chỉ vì săn tìm Pokemon.

Về cơ bản, Pokemon Go là game thực tế ảo, đòi hỏi người chơi phải bắt giữ, huấn luyện và chiến đấu bằng Pokemon. Đặc biệt, Pokemon sẽ ẩn nấp trong các địa điểm ngoài đời thực và game thủ phải di chuyển quanh khu vực đang chơi để săn tìm Pokemon.

Hi vọng những vụ tai nạn này sẽ là bài học đáng nhớ cho các game thủ. Đừng vì mải mê chơi điện tử mà khiến bản thân và những người khác gặp nguy hiểm.

Theo AutoPro

25/07/2016