Ferrari Enzo tự chế, dùng động cơ máy bay Rolls-Royce, đạt vận tốc 650 km/h

Chiếc Ferrari Enzo tự chế dùng động cơ máy bay Rolls-Royce là thành quả trong suốt 12 năm của một người đàn ông với tổng chi phí khoảng 1,54 tỷ Đồng.

Ferrari Enzo tự chế, dùng động cơ máy bay Rolls-Royce, đạt vận tốc 650 km/h

Với số lượng sản xuất đúng 399 chiếc và giá bán hàng triệu USD, Ferrari Enzo rõ ràng là siêu xe nằm ngoài tầm tay của rất nhiều người đam mê tốc độ. Để có thể hoàn thành ước mơ sở hữu Ferrari Enzo, nhiều người đã chọn cách tự chế. Một trong số đó có anh Ryan McQueen đến từ Canada.

Để có đủ tiền cho dự án tự chế siêu xe Ferrari Enzo, anh McQueen đã phải bán chiếc ô tô Chevrolet Corvette của mình. Không dừng ở đó, anh McQueen còn mất hơn 12 năm để tự chế chiếc Ferrari Enzo trong gara nhà riêng.

Theo McQueen, anh mất 5 năm để chế tạo phần thân vỏ của chiếc Ferrari Enzo bằng sợi thủy tinh. Thêm 2 năm nữa để chế tạo bộ khung bằng thép ống. Điều đáng ngạc nhiên là anh McQueen chưa hề học qua trường lớp nào về chế tạo ô tô. Anh chỉ tham gia một số lớp dạy kỹ thuật ở trường cấp 3 và tự mày mò, học hỏi trong quá trình chế tạo chiếc Ferrari Enzo.

"Tôi không biết hàn, bẻ ống hay bất kỳ điều gì về động cơ máy bay", anh McQueen chia sẻ với kênh truyền hình CBC. "Tôi phải tự học hàn và gia công các chi tiết bằng thép. Bây giờ cái gì cũng có trên YouTube và Google".

Kết quả là chiếc xe đua dragster mang hình dáng Ferrari Enzo của anh McQueen dần thành hình. Anh đặt tên cho chiếc xe đua của mình là Insanity hay "sự điên rồ".

Đây rõ ràng là cái tên phù hợp với chiếc Ferrari Enzo tự chế của anh McQueen. Nguồn cung cấp sức mạnh của chiếc Ferrari Enzo chính là 2 động cơ máy bay do Rolls-Royce sản xuất. Anh McQueen đã mua 2 động cơ này trong một sự kiện đấu giá ở bang Colorado, Mỹ.

Hai động cơ này có thể "uống" hết 400 lít nhiên liệu trong thời gian 2 phút. Nhờ đó, chiếc Ferrari Enzo tự chế màu đỏ rực của anh McQueen có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 650 km/h. Theo anh McQueen, đây có thể là chiếc siêu xe được trang bị 2 động cơ máy bay duy nhất trên thế giới.

Tính đến nay, anh McQueen đã chi tổng số tiền 90.000 CAD, tương đương 1,54 tỷ Đồng, cho chiếc Ferrari Enzo tự chế của mình. Chiếc xe đã từng nhiều lần được mang đến trưng bày trong các triển lãm và sự kiện trên đất Mỹ.

Theo AutoPro

Vệ sinh kim phun xăng điện tử, súc béc hoàn toàn miễn phí

12/08/2016