Cách “chữa cháy” khi ô tô không vừa garage

Lái ô tô mới về nhà là một trong những điều tuyệt vời nhất, nhưng cảm xúc nhanh chóng tụt xuống nếu bạn nhận ra nó không vừa với garage/nhà để xe của mình.

Cách “chữa cháy” khi ô tô không vừa garage

Nếu bạn bị rơi vào tình cảnh ngang trái này, thì chí ít hãy mỉm cười và thôi thở dài vì chí ít, bạn chắc chắn không phải là người duy nhất. Không ít người mua xe lần đầu không tính tới việc để xe ở đâu hoặc có sự nhầm lẫn trong việc đo đạc không gian trong nhà.

Mẹo “ăn gian” kích thước garage

Đầu tiên, hãy gỡ bỏ những giá để đồ hoặc những bóng đèn phụ ra khỏi garage để garage thêm thông thoáng. Hãy chắc rằng garage đó là nhà chuyên để xe chứ không phải kho để đồ - nơi bạn để mọi thứ ít khi dùng tới vào đây.

Bạn cũng có thể thay những lốp xe bé hơn hoặc giảm xóc thấp hơn cho xe. Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp được liệt vào hàng “cực chẳng đã”. Nhiều người hay nhầm lẫn rằng “xì hơi” lốp xe sẽ hạ thấp được chiều cao xe. Tuy nhiên, việc làm này không “ăn gian” được quá nhiều kích thước mà còn khiến bạn bất tiện hơn mỗi khi sử dụng đến xe.

Một cách khác để khắc phục là nâng nóc. Tuy nhiên, nếu bạn là người đặt nặng vấn đề tâm linh và không muốn động chạm tới nóc thì việc hạ thấp nền là điều có thể xoay chuyển tình thế. Việc làm này có thể khiến khi cửa không đóng kín được như ban đầu. Tuy nhiên, ít nhất, xe của bạn sẽ có thể tiến vào garage mà không chạm nóc.


Một trong những ý tưởng để tiết kiệm không gian.

Một trong những ý tưởng để tiết kiệm không gian.

Những lưu ý khi đo đạc

Trong trường hợp bạn chưa mua ô tô mới mà đã có sẵn một garage trong nhà, hãy nhớ đo đạc thật chuẩn xác để tránh rơi vào tình huống trên.

Trước tiên, hãy luôn nhớ giảm bớt kích thước vừa đo được để trừ hao bởi bạn sẽ khó lường trước garage có vuông vắn hay không; có bản lề nào nhô ra hay không; hay cửa/đồ đạc/vật dụng,… trong garage có chiếm thêm bao nhiêu phần diện tích,…

Tiếp đến, bạn không nên dựa theo kích thước chiều dài xe mà nhà sản xuất cung cấp. Khá nhiều hãng sản xuất không tính kích thước của cản trước và cản sau vào chiều dài tổng thể của xe. Hoặc khi mua xe, bạn rất dễ bị thuyết phục lắp thêm phụ kiện, điều càng khiến chiều dài/rộng/cao của xe tăng lên. Cách tốt nhất là đo đạc kích thước chính xác của mẫu xe ở showroom.

Đừng quên đo chiều cao xe và kiểm tra khoảng sáng gầm xe. Đây đều là những thông số quan trọng bởi rất có thể chiếc ô tô mới có thể chạm gầm, va vào cửa cuốn phía trên garage,…

Những lưu ý đối với garage để ô tô

Đối với những ai sắp mua ô tô và định xây garage để xe thì dưới đây là một số lưu ý có thể tham khảo.


Garage ô tô cần là nơi dẫn ngay ra cổng để tránh việc phải lái lòng vòng khi ra/vào.

Garage ô tô cần là nơi dẫn ngay ra cổng để tránh việc phải lái lòng vòng khi ra/vào.

Thông thường, một garage ô tô phải có kích thước tối thiểu 3x5 mét nếu bạn muốn để vừa một sedan cỡ nhỏ như Kia Morning. Nếu bạn chọn những sedan lớn hơn như Mazda3 thì thông số này phải lên ngưỡng 3x5,5 mét. Garage thường phải chứa thêm một số vật dụng liên quan tới ô tô. Do đó, tùy mục đích sử dụng và tùy vào việc bạn muốn chưa bao nhiêu xe, hãy cân nhắc thật kỹ diện tích và số tiền có thể bỏ ra.

Sau đó, trong quá trình xây garage, hãy chọn thiết kế đơn giản và phù hợp với ngôi nhà. Lời khuyên của các chuyên gia là hãy chọn vật liệu dễ lau chùi bởi garage ô tô là nơi thường xuyên bám bẩn.

Hệ thống thoát nước cũng là một trong những điều cần lưu ý vì bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh nơi đây trong quá trình sử dụng sau này.

Garage cũng cần thông thoáng hết sức có thể để tránh nóng và bớt mùi xăng/dầu. Nơi đây cũng là nơi cấm kỵ với mọi chất dễ gây cháy/nổ. Hãy nhớ trang bị bình cứu hỏa để đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Theo AutoPro

Vệ sinh kim phun xăng điện tử, súc béc hoàn toàn miễn phí

18/08/2016