Audi ngừng sản xuất động cơ V8?

Theo thông tin nội bộ từ hãng xe sang Đức, động cơ V8 hoàn toàn mới của Audi có thể sẽ bị ngừng sản xuất.

Volkswagen Group quyết định tập trung vào hệ truyền động điện và plug-in hybrid có nghĩa là thế hệ động cơ V8 mới của Audi có lẽ sẽ không tiếp tục được sản xuất. 

Audi_V8_TDI (2).jpg

Ban điều hành Audi đặt kế hoạch sẽ có 25% - 35% tổng sản lượng xe Audi sẽ chạy bằng điện cho đến năm 2025. Thực tế, rất khó để giải trình cho khoản đầu tư khổng lồ vào một phiên bản V8 mới bởi chi phí đang dành cho phát triển hệ thống truyền lực điện và pin. Cần phải cân nhắc kỹ để sử dụng các khoản đầu tư sao cho hiệu quả nhất.

Động cơ diesel V8 mới của hãng xe này đã từng ra mắt trên dòng xe SQ7 với hai turbo tăng áp thông thường kết hợp với một bộ phận nén điện. Ở thiết bị nén điện này giúp các turbo tăng áp hoạt động mà không phụ thuộc vào tốc độ của động cơ.

Audi_V8_TDI (3).jpg Audi_V8_TDI (1).jpg

Động cơ V8 (xăng hoặc diesel) này cũng sẽ được sản xuất dành cho các mẫu xe Porsche Panamera mới, Porsche Cayenne, Bentley Continental và Bentley Bentayga.

Các quy định liên quan đến nhiên liệu toàn cầu đang gây áp lực đến các hãng xe nên nhiều nhà sản xuất ô tô đang nghiên cứu về phía động cơ nhỏ hơn, chẳng hạn như V6s, và với Volvo cũng sử dụng động cơ 4 xy-lanh.

Theo Auto Daily

Tag : vệ sinh kim phun xăng điện tử miễn phí co mọi dòng xe

16/07/2016